Nên bắt đầu học ngành kế toán từ đâu?

faq-nen-bat-dau-hoc-nganh-ke-toan-tu-dau

Kế toán căn bản cung cấp các bài học mang tính bao quát, tổng hợp các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản của bộ phận kế toán. Đây là chương trình học phù hợp cho những người bước đầu tiếp cận với mảng kế toán doanh nghiệp.

Ngành kế toán có bao nhiêu mảng?

Ngành kế toán được xem là một trong những lĩnh vực phân chia ra thành nhiều chuyên ngành đặc thù nhất trong tất cả các nghề nghiệp.  

Dựa theo tiêu chí phân chia chuyên ngành thông dụng hiện nay, kế toán căn bản được chia thành 3 chuyên ngành lớn:

Kế toán doanh nghiệp 

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều bắt buộc phải có bộ phận kế toán. Kế toán doanh nghiệp được phân thành rất nhiều mảng nhỏ như: Kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán thuế, …

Mỗi bộ phận kế toán doanh nghiệp đảm nhiệm những nhiệm vụ, vai trò khác nhau nhằm mang lại hiệu quả tối ưu cho việc phối hợp sắp xếp, xử lý các số liệu, hóa đơn, chứng từ và các hoạt động có liên quan đến việc kinh doanh của doanh nghiệp. 

Kế toán kiểm toán

Nhân viên kiểm toán đảm nhiệm các công việc liên quan đến việc kiểm tra, xác minh tính chính xác, trung thực của các báo cáo tài chính. Người làm kế toán viên chịu trách nhiệm về tính đúng đắn, hợp pháp và minh bạch của tất cả các số liệu trong báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, người làm kiểm toán còn đảm đương nhiệm vụ đánh giá, đưa ra các ý kiến tham vấn về các thông tin tài chính cho các nhà quản trị. Hỗ trợ các nhà quản trị doanh nghiệp hoạch định các chiến lược tài chính hiệu quả hơn.

Kế toán công

Kế toán công chủ yếu làm các công việc kế toán phục vụ cho các đơn vị công. Nhiệm vụ của kế toán công cũng tương tự như kế toán doanh nghiệp. Tuy nhiên, mục tiêu đào tạo của kế toán công là hướng đến các vị trí kế toán chuyên môn cho các đơn vị hành chính, sự nghiệp hơn là các doanh nghiệp tư nhân.

Khóa học kế toán căn bản dành cho người mới bắt đầu

Lĩnh vực kế toán mang đến cho các học viên rất nhiều sự lựa chọn. Nhưng cũng chính vì sự đa dạng trong các nghiệp vụ liên quan đến kế toán mà nhiều người phân vân không biết nên theo chuyên ngành nào.

Nếu là một người mới bước đầu tiếp cận với lĩnh vực kế toán, tốt hơn hết, bạn nên tham gia khóa học kế toán căn bản.

Khóa học kế toán căn bản được tổ chức giảng dạy bởi Viện Kế toán & Quản trị doanh nghiệp sẽ giúp bạn tiếp cận và làm quen dần với các công việc của một người làm kế toán trong doanh nghiệp.

Chương trình học ngắn hạn, được thiết kế và chắt lọc từ những kiến thức, kỹ năng liên quan trực tiếp đến thực tiễn công việc. Giúp bạn có thể nhanh chóng nắm bắt, hình dung về các công việc của một kế toán viên trong doanh nghiệp.

Qua chương trình học kế toán căn bản, ngoài được trang bị kiến thức và các kỹ năng cần thiết, người học còn có thêm nguồn thông tin để xác định hướng phát triển phù hợp trong ngành kế toán cho bản thân. 

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *